Categories
แบบบ้าน

ต่อเติมบ้าน การฝ่ายืนเจ้าพนักงานเรื่องควบคุมอาคาร มันมีโทษอย่างไร

ว่ากันด้วย ต่อเติมบ้าน การฝ่ายืนเจ้าพนักงานเรื่องควบคุมอาคาร มันมีโทษอย่างไรติดคุกหรือไม่ติดคุก เวลาถามเข้ามาระยะร่นเท่าไหร่ หนูต้องขออนุญาตไหมแอบทำได้ไหม เพราะข้างบ้านเค้าก็ผิด อย่างนี้หนูผิดตามได้ไหม คือเราจะคุยกับเรื่องที่ว่าเราจะทำอะไร ตรวจรับคอนโด แล้วทำได้หรือไม่ได้ แต่เรื่องที่เราไม่เคยคุยกันเลยถ้าเราผิดกฎหมายแล้วจะเกิดอะไรขึ้น คุญต่อเติมผิดกฎหมายต้องติดคุยหรือเปล่าถึงจะยังไม่เคยติดต้องรู้เอาไว้ เค้าจะมีกฎหมายควบคุมอาหารอยู่คับ กักตัวอยู่บ้าน

ต่อเติมบ้าน ระยะร่นเท่าไหร่พื้นที่ 70:30

คำสั่งทั้งหลายที่เค้าบัญญัติไว้ ต่อเติมบ้าน ระยะร่นเท่าไหร่พื้นที่ 70:30 ต้องขออนุญาตโน่นนี่นั้นเราผิดข้อใดข้อหนึ่ง ผิดระยะร่นผิดแบบ แม้ว่าคุณได้แบบมาแล้วและไปขออนุญาตเรียบร้อย แต่ปรากฏว่าตอนสร้างคุยไปเปลี่ยนแบบ เจ้าของบ้านนี่แหล่ะตัวดี พวกคุณนี่แหล่ะเราชอบเปลี่ยนแปลงแบบ เช่น ช่างขยายห้องด้านนี้มานิดนึง เพิ่มระเบียงหน่อยได้ไหม เรามักคิดว่าไม่เป็นไร เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่มาทำอะไรเรา แต่ว่าความเป็นจริงคือเรากำลังทำผิดกฎหมาย ซื้อขายที่ดินยังไง

สร้างบ้าน

อะไรก็ตามที่ทำผิดกฎหมายต้องมีโทษแน่นอน อันแรกเข้าใจแล้วนะการเปลี่ยนแปลงใด ๆ มีความผิดเสอทุกอย่างที่ทำมาแล้วไม่ตรงกับข้อกฎหมายที่กำหนด หรือ แบบที่ได้รับอนุญาตมาคุณผิดทั้งหมด ข้อที่สองไม่เป็นไรทำมาตั้งสิบปีไม่เห็นมีใครจับ ถ้ามองกันแบบเบา ๆ มันผิดถ้ามาไล่จับกันมันก็คงจะเหนื่อย ก็จะมีการผ่อนปรนกัน เพียงแต่ว่าเค้าไม่ดำเนินการ ตรงนั้นก็ผิดตรงนี้ก็ผิด ไม่เห็นมีการดำเนินการเพราะว่ามันอาจจะไม่กระทบคนอื่น เจ้าหน้าที่ขี้เกียจเอาเรื่อง เทคนิคตรวจรับบ้าน 

แต่ส่วนใหญ่ที่มีประเด็นคือมักจะมีคนมาร้องเรียน เพราะต้องปุ๊บเจ้าหน้าที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่ต้องทำตามกฎหมาย ถ้าเจ้าหน้าที่เค้าอยากแกล้งคุณยังไงก็โดนเพราะดาบอยู่ในมือเค้า เค้าจะเล่นคุณเมื่อไหร่ก็ได้ถ้าคุณยังผิดอยู่ ที่นี้ผิดแล้วเจ้าหน้าที่มาเอาผิดเราแล้ว เค้ามีหน้าที่สั่งระงับที่ผิดจากข้อกฎหมายได้เลย และห้ามใครเข้าไปใช้อาคารนั้นด้วย betflix

บทลงโทษสำหรับคนที่ฝ่าฝืน

  • สั่งหยุดห้ามใช้อาคาร
  • จะต้องถูกจำคุก
  • สั่งรื้อถอนสิ่งก่อสร้าง
  • สั่งปรับตามประมวลกฎหมาย