Categories
รีวิวบ้าน

กักตัวอยู่บ้านให้มีประโยชน์ เบื่อกันใช่ไหมคับที่จะต้องทำงานอยู่ที่บ้าน

วันนี้จะมาแนะนำ กักตัวอยู่บ้านให้มีประโยชน์ เบื่อกันใช่ไหมคับที่จะต้องทำงานอยู่ที่บ้าน แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถทำอะไรได้หลายอย่างมากกับบ้านของเรา อย่างที่ผมบอกจริง ๆ ถึงแม้เราจะอยู่บ้านทำงานที่บ้านงดกิจกรรมข้างนอก จริง ๆ เราทำอะไรได้หลายอย่างให้มีประโยชน์กับตัวเราและตัวบ้าน อย่างแรกเลยคือทำความสะอาดบ้าน ตรวจรับคอนโด อันนี้เบสิคเลยได้ออกกำลังกายบ้านเราก็สะอาดด้วย ให้มันถ่ายเทอากาศได้ดีเชื้อโรคก็น้อยลง อย่างที่สองเคลียบ้านหลายบ้านมีห้องเก็บของ มีตู้เก็บของแล้วก็เราชอบซื้อ เป็นพวกลูกช่างซื้อแล้วก็ยัดเข้าไป บางทียังไม่รู้เลยซื้ออะไรมา ซื้อขายที่ดินยังไง

กักตัวอยู่บ้านให้มีประโยชน์

กักตัวอยู่บ้านให้มีประโยชน์ ของที่ไม่ได้ใช้งานก็รื้ออกมาทิ้งไป

ก็ถือโอกาสนี้ในระหว่าง กักตัวอยู่บ้านให้มีประโยชน์ ของที่ไม่ได้ใช้งานก็รื้ออกมาทิ้งไป หรือไม่ก็บริคจาคที่คนเค้าได้ประโยชน์ไป เคลียที่ไว้และเดี๋ยวเราจะได้ของใหม่ที่ดีกว่าเข้ามา เทคนิคตรวจรับบ้าน แต่อย่างที่สามที่เราทำได้เราสามารถซ่อมแซมได้ในบางส่วน ที่เราไม่ต้องใช้ช่าง เช่น อยากจะทาสีกำแพง อยากจะซ่อมสี เดี๋ยววันนี้เราจะเริ่มทาสีกำลัง ผู้ช่วยผมมาแล้วผมอยากจะเปลี่ยนสีกำลังแพงหรือสีรั้ว อย่างว่าคับถ้าจะใช้ลูกกลิ้งทั้งบ้านมันก็ไม่ไหว เคยลองแล้วมันปวดเมื่อย การตรวจรับบ้าน 

วันนี้ผมได้ตัวช่วยมาเป็นกาพ่นสีไฟฟ้า เดี๋ยวเรามาดูว่ามันใช้งานยังไง ในกล่องมีอะไรมาให้เราบ้าน มีกระบอกใส่สีมาให้ ตัวมือจับ ตัวปั๊มลม หลักการง่าย ๆ ของ กาพ่นสีไฟฟ้า มันก็คือใช้ปั๊มลมเป็นตัวสร้างแรงลม แล้วเอาลมมาผสมกับสีแล้วมันจะทำให้ฉีดออกมาด้วยแรงดัน จะกลายเป็นละอองเป็นฝอย ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับการควบคุมแรงดัน และหัวฉีด ที่จะทำให้มันสม่ำเสมอ หรือ ว่าละเอียดกว้างแคบแค่ไหน มันก็ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของกาที่เราได้มา อันนี้คือหลักการทำงานง่าย ๆ ยูฟ่าเบท

ของยี่ห้อ PUMPKIN ที่ผมได้มาเป็นรุ่น J-SY800 ใหญ่นิดนึงถ้าซื้อพวกนี้อย่าเอาเล็กเกินไป บางทีเดี๋ยวทำงานแล้วไม่ถึง เอาประมาณกลาง ๆ ที่ใช้ในบ้านได้ ตัวความจุหนึ่งลิต ข้อดีคือมันไม่ต้องมานั่งถอดแกออก อันนี้คือสามาถเปิดฝาเติมลงไปเลย สามารถพ่นสีได้ทุกชนิด สีทาบ้าน สีน้ำมัน สีกันสนิท สีอคิริก

pumpkin

ข้อดีของกาพ่นสีไฟฟ้า

  • ลดแรงงานคนในการทำงาน
  • สีออกมาอย่างสม่ำเสมอ
  • มีขนาดหัวพ่นหลายขนาด
  • สามารถใช้พ่นได้ทุกสี