Categories
แบบบ้าน

ตรวจรับคอนโด ประตูห้อง ความเรียบร้อยทั้งวงกบ บานประตู มือจับประตู

เริ่มตั้งแต่หน้าห้องเลย ตรวจรับคอนโด สิ่งแรกเลยคือประตูห้อง ความเรียบร้อยทั้งวงกบ บานประตู มือจับประตู ตาแมว ป้ายเลขที่ห้อง ว่ามีสภาพเรียบร้อยบิ่นไหมสีด่างหรือป่าว อุปกรณ์พวกนี้หลวมไหมดูให้เรียบร้อยทั้งหมด พอเข้าห้องมาแล้วที่เราต้องดูเพิ่มคือบานพับประตูทุกอันน็อตครอบไหม การตรวจรับบ้าน ประตูภายในให้เช็คเหมือนข้างหน้าเลย ประตูสามารถล็อคได้ปกติไหม อย่าลืมตัวกันกระแทกจะต้องมีด้วยนะ จับโยกมันดีว่ามันแน่นป่าว ตอนนี้เราอยู่ห้องครัว ที่เราต้องเช็คเลยชุดเคาท์เตอร์บานประตูตู้ทั้งหมด สิ่งที่ต้องดูเป็นพิเศาคืออ่างล้างจาน นอกจากเช็คสภาพแล้วน้ำไหลสะดวก น้ำจะต้องไม่รั่ว เทคนิคตรวจรับบ้าน

ตรวจรับคอนโด

ตรวจรับคอนโด ทั้งที่ตัวก๊อกน้ำ และ ที่ตัวอ่าง โดยเปิดไปให้เต็มถึงรูน้ำล้น

ทั้งที่ตัวก๊อกน้ำ และ ที่ตัวอ่าง โดยเปิดไปให้เต็มถึงรูน้ำล้น ตรวจรับคอนโด แล้วก้มลงเช็คด้านล่างว่ามีรอยน้ำรั่วไหม ถ้าไม่มีอาการรั่วให้ลองปล่อยน้ำอีกรอบแล้วสังเกตุอีกรอบ บานตู้อย่าดูด้วยตาจะต้องลองเปิดปิดด้วยนะ บางทีเปิดได้แต่ปิดไม่ได้ก็มี ส่วนเต้าปลั๊กไฟจะต้องมีอุปกรณ์ในการเช็คหากนำไปเสียบแล้วสัญญาณขึ้นสีเขียวถือว่าผ่าน ในส่วนของปลั๊กไฟให้ทำการเช็คทุกจุดจะเป็นการดีที่สุดคับ ส่วนผืนผนังฝ้าให้ลองไล่ดูเลย อาจจะมีความไม่เรียบบ้าง สร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์

หรือมีความด่างของสี แบบบ้านสวย  เราก็ทำสัญลักษณ์เอาไว้เพื่อให้ทางโครงการเข้ามาดูอีกที ส่วนพื้นแบบเราสามารถสังเกตด้วยตาได้ ลองทำการทดสอบโดยการเดินไล่เหยียบดู ถ้ามันมีการยุบ หรือ จม ปัญหาตามมาก็คือมันจะเป็นตัวที่เก็บฝุ่น ถ้าสังเกตุตามมุมผนังมันจะไม่เรียบ ถ้าตรงไหนเกิดรอยร้าวก็ทำจุดไว้ พวกฝ้าสังเกตตามขอบเก็บงานเรียบร้อยไหม เช็ตามรอยต่อต่าง ๆ จะสำคัญมาก ๆ เพราะมันมีรอยต่อค่อนข้างเยอะ ช่างอาจจะทำการผสานรอยต่อไม่ดีมมกนักคับ ufabet

ส่วนของระเบียงพวกที่เป็นประตูอลูมิเนียมให้สังเกตขอบว่ามีรอบบิ่นไหม พร้อมกับกระจกว่าเป็นรอยไหม ขายคอนโด แล้วทำการลองปิดลองเปิดู ลองทดสอบโดยการล็อคดู การติดตั้งแนบสนิทดีไหม ส่วนพื้นนอกระเบียงเวลาฝนตกลงมาน้ำจะต้องไม่ขังที่พื้น จะต้องไม่ขังตามรูระบาย แต่ถ้าไม่มีก๊อกสามารถเอาถังน้ำมาเทดูได้ สุดท้ายถ้าบางอย่างมันสามารถปล่อยผ่านไปได้ก็ควรปล่อย ถ้ารื้ออาจจะปัญหาใหญ่กว่า

การตรวจรับบ้าน

สิ่งที่ต้องเช็คก่อนรับคอนโด

  • เช็คระบบไฟฟ้าภายในห้อง
  • เช็คประตู ทุกบานภายในห้อง
  • ระบบน้ำไหล เป็นอย่างไร
  • พื้น และ ฝ้า เรียบร้อยไหม