Categories
แบบบ้าน

การตรวจรับบ้าน เรากำลังตรวจรับผลงานของคน ไมมีอะไรสมบูรณ์แบบ

เป็นหนึ่งเรื่องที่สำคัญเช่นกันสำหรับ การตรวจรับบ้าน ผมอยากให้ลองนึกแบบนี้ เราไม่ได้ตรวจรับบ้านถ้าเราไปคิดว่าเป็นการตรวจรับบ้านที่เป็นวัตถุ เป็นอิฐ เป็นปูน เป็นหน้าต่างอะไรก็แล้วแต่ เราอาจจะมีปัญหาให้นึกแบบนี้คับ เรากำลังตรวจรับผลงานของคน รีวิวบ้านดารา ของช่าง ของกลุ่มคนที่มาทำงานให้เรา เมื่อไหร่ที่มีการทำงานเกี่ยวกับคน ขอให้ยอมรับนิดนึงว่ามันไม่มีอะไรที่ร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก การที่ผมมาให้ความรู้พวกเราเนี่ย ผมไม่ได้ต้องการให้เป็นพวกที่เสาะแสวงหาความสมบูรณ์แบบจนแบบว่าหลุดไปจากคนธรรมดาที่ควรจะเป็น ความรู้ที่เราได้ไป หรือ ได้มา มันควรจะเป็นความรู้ที่ทำให้เราเข้าใจ สร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์

การตรวจรับบ้าน เราก็เข้าใจจนกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ถูกก่อสร้างมา

สิ่งต่าง ๆ เหล่านั้น การตรวจรับบ้าน แล้วเราก็เข้าใจจนกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ถูกก่อสร้างมา วัสดุทุกอย่างอาจจะสมบูรณ์แบบ แต่สุดท้ายมันคือผลงานของมนุษย์ ของช่าง ของคน แล้วถ้าเราเข้าใจเนี่ย เมื่อไหร่ที่เราทำงานกับคน ซื้อตู้คอนเทนเนอร์ ความสมบูรณ์แบบไม่ควรที่จะถูกยกมาเป็นตัวรับ ผมเห็นปัญแม่กระทั่งคลิปที่ถูกเอาเถียงกันจนเป็นไวรัลคลิป ผิดถูกเนี่ยมันไม่มีเส้น สมมุติคลิปที่ดัง ๆ ที่บอกว่ามีคนไปตรวจติ๊กพันแห่ง เจ้าของคอนโด คนส่งมอบมีปัญหากัน แบบบ้านสวย

ตรวจระบบไฟ

ถ้าถามลุงช่างไม่ควรจะมาเถียงเรื่องของผิดถูก ถูกทั้งคู่ และผิดทั้งคู่ ถูกทั้งคู่หมายความว่าน้องที่ทำบริษัทตรวจรับ ก็คือเนื่องจากอาชีพเค้าทำบริษัทตรวจรับ เค้าต้องการแสดงศักยภาพสูงสุด ภาษาชาวบ้านคือตรวจแม่งทุกจุด ไม่ก้าวข้ามไม่ตัดสินใจเลยว่า ตรงนี้พอรับได้หรือไม่ ถามว่าถูกไหม ถูกตามหลักการตามหนังสือเลย เอาสเปคมา เอามาตรฐานมาผิดเป็นร้อย แปะกระดาษเป็นร้อย แต่ถามว่าควรจะแก้ไขทั้งร้อยข้อไหม สำหรับผมว่ามันไม่ใช่ betflix

ผู้ควบคุมงาน แล้ววันใจวันนึงเราจะต้องเป็นเจ้าของงาน เราต้องดูงานของตัวเราเอง พอเรามีความรู้ เราสามารถจะสร้างเส้นนึงมาได้ เส้นนั้นไม่ใช่เส้นแห่งความสมบูรณ์แบบ แต่จะเป็นเส้นความยอมรับได้ ผมอยากให้เรามีเส้นตรงนี้ของตัวเอง แล้วมีความรู้พอที่จะสร้างเส้นตรงนี้ ที่มาพร้อมกับความถูกต้องที่ยอมรับได้ ต่ำกว่านี้ช่างแก้ไข มีเหตุมีผลที่จะต้องคุยกันว่าช่างจะต้องแก้ไขนั่นเองคับ รวมวิธีการสร้างบ้าน

ระบบน้ำประปา

ก่อนรับบ้านต้องดูอะไรบ้าง

  • ระบบไฟฟ้าภายในบาน
  • ระบบน้ำประปาภายในบ้าน
  • โครงสร้างบ้าน
  • ประตูรั้ว

ใส่ความเห็น