Categories
แบบบ้าน

สร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ ต้องคำนึงถึงองค์ประกอบอะไรบ้าง และ ต้องทำอย่างไร

สำหรับใครที่อยาก สร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ มีหลายคนให้ความสนใจที่จะนำตู้เก่ามาทำบ้าน บางก็เคยไปเห็นที่เค้าเอามาทำร้านกาแฟ ทำรีสอร์ท ก็เลยอยากทำบ้าง ส่วนใหญ่เราจะไปซื้อตู้เก่ามาทำ ซึ่งขนาดของมันมาตรฐานอยู่ กว้าง 2.5 เมตร สูง 2.45 เมตร ส่วนความยาวตู้สั้น 6 เมตร ส่วนตู้ยาว 12 เมตร องค์ประกอบหลัก ๆ ของมันก็คือเหล็กเลย ที่เราเห็นจริงมันจะมีคานมีเสา แต่มันสอนอยู่ในผนัง เสร็จแล้วเค้าก็ปิดด้วยผนังที่เป็นลูกฟูกเหล็กอีกที เพราะฉะนั้นเรื่องความแข็งแรงเนี่ยมันแข็งแรงมาก ถ้าเราสังเกตการณ์ขนส่งเค้าจะวางซ้อนกันเป็นสิบตู้ แล้วในตู้ก็มีของอยู่ด้วย รีวิวบ้านดารา

สร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ มีให้เลือกสองขนาด ราคาไม่แพง

เรื่องความแข็งแรง สร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ อันนี้เราจะรู้ละว่ามันแข็งแรงมาก ราคาตู้เก่าจะอยู่ที่ 50,000-150,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพ ซื้อตู้คอนเทนเนอร์ ทีนี้เราตัดสินใจใช้ตู้คอนเทนเนอร์ละ เรารู้ขนาดตู้เรียบร้อย เวลาเราเอามาใช้งานเราต้องทำอะไรบ้าง อันดับแรกเลยเราต้องทำฐานรากสี่มุม หรือ หกมุม นั่นคือจุดที่มันจะถ่ายน้ำหนักลงมา ต้องทำฐานรากรับน้ำหนักตรงนั้น และ เพื่อไม่ให้ตู้มันเอียงถ้าดินแข็งให้ทำฐานแผ่ ถ้าดินอ่อนให้ทำเข้มหกเหลี่ยม เพราะฉะนั้นคำตอบคือต้องทำฐาน แบบบ้านสวย

home-cointaner

เอาตู้มาแล้วเจาะตู้ได้ไหม ตู้สามารถเจาะได้ แต่สิ่งที่ไม่ควรทำคือเราจะไม่ตัดมุม เราสามารถตัดตรงผนังได้โดยใช้ไฟ ก็เหมือนพวกงานเหล็กงานเชื่อมทั่วไป แบบบ้านยอดนิยม เสร็จแล้วพอตัดแล้วสิ่งที่ต้องทำคือต้องใส่เฟรมเหล็กให้มัน จะเป็นเหล็กกล่องเหล็กฉากเหล็กตัวเอชอะไรก็ตาม ตัวนี้ให้นึกภาพถึงเสาเอนทับหลัง เรากำลังเปิดช่องมันไม่ว่าจะช่องใหญ่หรือเล็กก็ตาม เสริมโครงรอบให้มัน เสร็จแล้วคุณจะไปติดบานอลูมิเนียม หรืออะไร ก็สามารถทำได้หมดเลยคับ ufabet

ทีนี้ผนังด้านในมันผ่านการใช้งานมาเยอะ พื้นก็เป็นกรุเป็นรอยเต็มไปหมด เราก็สามารถทำได้เหมือนบ้านเลยคับ อยากมีบ้าน เราสามารถกรุผนังด้านในได้ จะฉีดพียูโฟม ปิดเป็นยิบซั่มก็ดี สมาร์ทบอร์ดก็ดี สามารถทำได้หมดเลย ประโยชน์เพื่อให้มันความร้อน สองเพื่อให้ดูสวยงาม พื้นที่สามารถปูทับได้เลย ฉะนั้นข้างในเนี่ยตกแต่งได้หมดเลย รวมวิธีการสร้างบ้าน

ข้อดีของการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้

  • ใช้เวลาในการสร้างไม่นาน
  • มีความแข็งแรงทนทาน
  • สามารถแต่งได้ไม่มีขีดจำกัด
  • ราคาไม่สูงจนเกินไป

ใส่ความเห็น