Categories
แบบบ้าน

อยากมีบ้าน ต้องทำอย่างไร สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยมือของตัวเองเดี๋ยวนี้

สวัสดีครับสำหรับคนที่ อยากมีบ้าน ผมเชื่อว่าคนทุก ๆ ที่ทำมาหาเงินมาจะต้องมีความฝันที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง แล้วความฝันเล่านี้ยังติดอยู่เสมอ บ้านที่เราต้องการต้องมีอะไรบ้าง อันดับแรกต้องมีเงิน มีที่ดิน และ จะต้องมีฝัน คำว่ามีฝันให้แยกออกจากความเป็นจริง หลายคนต้องมีความคิดแหล่ะว่า แค่นี้ยังไม่มีกินเลยใช้ไปวัน ๆ ยังจะไม่พอ แล้วจะให้ฝันว่ามีบ้านได้อย่างไร รีวิวบ้านดารา นี่แหล่ะคับจุดเริ่มต้นต้องเริ่มจากการฝันและวางเป้าหมาย ฝันของเราไม่มีทางที่ใครจะแย่งชิงไปได้ เราจะเริ่มจากการที่เราฝันอยากมีบ้านก่อน แล้วมาดูสิว่าความฝันนั้นจะสามารถเป็นจริงได้ไหม แบบบ้านสวย

อยากมีบ้าน

อยากมีบ้าน ต้องฝันก่อนว่าบ้านของเราจะออกมาหน้าตาแบบไหน

อันดับแรกเลย อยากมีบ้าน เราจะต้องนึกให้ออกได้ว่าอนาคตบ้านหลังนี้เราจะอยู่กับใคร อยู่กันกี่คนแล้วกิจวัตรประจำวันในบ้างหลังนี้ทำอะไร กินอยู่อย่างไรฝันให้นึกออกเลยว่า นี่แหล่ะเราจะทำแบบนี้ในอนาคตร เราจะเอาพ่อเอาแม่มาอยู่ มีลูกกี่คน จะเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวเลี้ยงปลา และอย่าเอาข้อจำกัดที่ว่าฉันยังไม่มีโน่น ฉันยังไม่มีนี่ เพราะฉะนั้นฉันยังไม่ฝัน มันไม่ทันหรอกเพราะวันที่มีเดี๋ยวมันก็หายไปแล้ว เดี๋ยวผมจะเฉลยเคล็ดลับว่าจะทำไง

สิ่งที่ควรทำก็คือมองหารูปแบบบ้านที่เราอยากอยู่ มองหาแบบห้องนอนที่เราจะพักผ่อน มองแบบห้องนอนของลูกชายที่เค้าชอบ ทุกคนมีมือถือมีอินเตอร์เน็ตสามารถเข้าสื่อได้ง่าย ๆ ถ้าคุณอยากได้รูปแบบบ้านคุณก็ Search หาใน google ได้เลย หาไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอแบบที่ถูกใจ เจอบางภาพแบบนี้แหล่ะที่ฉันอยากได้ดูไปเรื่อย ๆ ก็เซฟภาพเก็บไว้ แต่อย่างน้อยสุดท้ายแล้วเราจะเริ่มมีความฝันที่สามารถจับต้องได้แล้ว ชอบครอบครัวเขียนเลยว่าชั้นล่างมีห้องไรบ้าง แบบบ้านยอดนิยม

อย่าพึ่งไปสนใจเรื่องวัสดุเขียนขึ้นมาแล้วเก็บไว้ ความฝันมันจะไม่ไปไหนต่อ เมื่อไหร่ที่เราเริ่มลงมือกระทำบางอย่างกับความฝัน บางสิ่งบางอย่างจะเกิดขึ้น แรงกระตุ้นจะเกิดขึ้น แล้วมันจะนำพาไปหาผลบางสิ่งบางอย่าง ทำให้ฝันมีมิติมากขึ้น นี่คือจุดเริ่มต้นสำหรับคนอยากมีบ้าน เป็นจุดที่ทุกคนเริ่มได้ อย่ามัวรอคับเราเริ่มฝันกันเลย รวมวิธีการสร้างบ้าน

แบบบ้าน

ปัจจัยในการสร้างบ้านมีอะไรบ้าง

  • คุณจะต้องมีความฝัน
  • คุณจะต้องมีแบบบ้าน
  • มีงบประมาณในการสร้าง
  • มีพื้นที่ หรือ ที่ดินสร้างบ้าน

ใส่ความเห็น